Thủ thuật tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

Máy tính chạy chậm gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy có cách nào giúp tăng tốc máy tính hiệu quả để cải thiện tốc độ chạy của máy tính. Một số thủ thuật giúp tăng tốc máy tính của bạn hiệu quả và đơn giản nhất có thể kể đến như sau.


Thủ thuật tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

Những thủ thuật tác động lên các phần mềm lưu tin

Một trong những thủ thuật giúp tăng tốc máy tính hiệu quả nhất chính là xóa tệp tin rác, xóa bỏ những lưu tin không cần thiết hoặc tác động đến các phần mềm lưu tin….

Xóa các tập tin rác

Việc xóa các tập tin rác sẽ giải phóng khá nhiều bộ nhớ máy tính giúp bạn có thể cải thiện tăng tốc máy tính hiệu quả. Tệp tin rác có là do quá trình cài đặt các phần mềm các chương trình sẽ có tệp tin rác tự động hình thành và lưu vào máy tính.

Sau một thời gian sử dụng các tệp tin này sẽ chiếm kha khá dung lượng máy do đó muốn tăng tốc máy tính cải thiện đáng kể vì vậy hãy thường xuyên xóa các tệp tin rác trong máy.

Vô hiệu hóa các Starup và Service không cần thiết

Các phần mềm khi được cài đặt vào máy tính đôi khi sẽ tự bật chế độ khởi động windows. Với chế độ tự khởi động Windows sẽ làm chậm đi quá trình khởi động và tắt máy tính.

Chính vì thế nhằm giúp tăng tốc máy tính của bạn hãy tìm và xác định chính xác phần mềm nào cần thiết hay không cần thiết khi khởi động win.

Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết giúp tăng tốc máy tính

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn cứ tự động cài đặt những phần mềm mà lâu dần không dùng đến. Chính thói quen không kiểm soát máy tính khiến máy của bạn bị chậm đi vì những phần mềm không dùng này. Bạn hãy xóa bỏ những phần mềm không cần thiết để giải phóng bộ nhớ máy tính giúp tăng tốc máy tính tốt hơn.

Cách tăng tốc máy tính nhờ RAM ảo và chống phân mảnh ổ cứng


Thủ thuật tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

Sét thêm RAM ảo trên máy tính

RAM ảo trên máy tính giúp tăng tốc máy tính khá tốt. Việc set thêm RAM ảo vô cùng đơn giản mà lại cho hiệu quả cải thiện tốc độ máy tính cao. Bạn có thể tạo RAM ảo theo các bước như sau:

Kích chuột phải vào My Computer chọn Properties bạn sẽ thấy một hộp thoại xuất hiện khi này hãy chọn Advanced sau đó chọn Settings rồi chọn thẻ Advanced và Change sau đó bỏ dấu tích trong đó và di chuyển vào ổ C rồi ấn OK.

Chống phân mảnh ổ cứng

Nhằm tăng tốc máy tính bạn hãy chạy chương trình chống phân mảnh ổ cứng bởi lẽ sau một thời gian sử dụng máy tính sẽ tự phân mảnh ổ cứng gây tới hạn chế tốc độ chạy cho máy. Chống phân mảnh ổ cứng bằng cách vào Start chọn All Program sau đó vào Accessories chọn System Tool rồi vào Disk Defragmenter. Sau khi vào hết các bước này bạn chọn Defragment disk là hoàn thành.

Các thủ thuật tăng tốc máy tính kể trên là những thủ thuật cơ bản và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể dùng. Với những bước đơn giản bạn có thể dễ dàng cải thiện tốc độ máy tính của mình giúp công việc được trơn tru hơn.